Vay vốn là gì? Những điều cần biết khi vay vốn Ngân hàng – Onlinebank

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Vay vốn là gì? Những điều cần biết khi vay vốn Ngân hàng – Onlinebank thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Vay vốn là gì? Những điều cần biết khi vay vốn Ngân hàng – Onlinebank trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vay vốn là gì? Những điều cần biết khi vay vốn Ngân hàng – Onlinebank”

Đánh giá về Vay vốn là gì? Những điều cần biết khi vay vốn Ngân hàng – Onlinebank


Xem nhanh
Không táo tợn, manh động như đòi nợ thuê phổ biến thời gian qua nhưng cách thức đòi nợ kiểu “khủng bố” tinh thần của người vay tiền online thông qua các app đang gây nên những hậu quả khôn lường. Từ vùng quê đến thành thị, ai cũng có thể vay và trở thành nạn nhân của hình thức vay tiền mới này. Đây là phương thức “tín dụng đen” kiểu mới, nếu cơ quan chức năng không có biện pháp chấn chỉnh kịp thời thì thời gian tới sẽ nảy sinh những hệ lụy đáng tiếc.
Chỉ cần gõ từ khóa vay tiền trên cửa hàng play, hoặc app store trên điện thoại thấy xuất hiện rất nhiều ứng dụng vay tiền với các cam kết hấp dẫn như vay nhanh, vay nhiều, lãi suất thấp, chỉ cần xác minh thông tin online… Thế nhưng khi bước vào giao dịch vay tiền này thì nhiều người mới vỡ lẽ mặt trái của nó tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy. Hầu hết các ứng dụng này báo lãi suất vừa phải, có khi rẻ hơn lãi suất của các cơ sở tín dụng và ngân hàng, nhưng đến khi duyệt xong sẽ tín lãi xuất khác, số tiền thực nhận cũng thấp hơn so với khoản vay ban đầu với đủ các lý do như: phí bổ sung, phí bảo hiểm.


📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel: http://bit.ly/truyenhinhtuoitre

https://tv.tuoitre.vn/

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Mục lục

 • 1 Vay vốn là gì?
  • 1.1 Vì sao cần vay vốn?
  • 1.2 Vay vốn ở đâu?
  • 1.3 Vay vốn Ngân hàng là như thế nào?
  • 1.4 những loại hình vay vốn Ngân hàng hiện nay
   • 1.4.1 Vay tín chấp
   • 1.4.2 Vay thấu chi
   • 1.4.3 vay tiền trả góp
   • 1.4.4 Vay thế chấp 
  • 1.5 Thủ tục vay vốn gồm những gì?
 • 2 Những lưu ý rất cần thiết
  • 2.1 Tìm hiểu và lựa chọn Ngân hàng phù hợp
  • 2.2 Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất
  • 2.3 Về thời hạn cho vay
  • 2.4 Đọc kỹ hợp đồng và thống nhất các khoản chi và phí phạt
 • 3 Onlinebank giúp được gì cho bạn
Mọi Người Xem :   Lịch sử là gì?
Mục lục

Vay vốn là gì?

Vay vốn là số tiền mà một cá nhân hay một Doanh nghiệp đi vay mượn từ các nguồn khác để sử dụng với điều kiện sẽ trả lại theo thời hạn cũng như bắt buộc mà bên cho vay đưa ra.

✅ Mọi người cũng xem : giang hồ ảo là gì

Vì sao cần vay vốn?

Bạn muốn có một phương tiện đi lại tốt hơn nhưng lại không có đủ một khoản tiền lớn, số tiền mỗi tháng phải chi trả cho các chi phí sinh hoạt như điện, nước, ăn uống, con cái…khoản còn lại để tích góp không bao nhiêu.

Bạn muốn có một căn nhà của mình, thay vì phải đi ở trọ trong thời gian quá lâu, nhưng giá trị căn nhà lại quá lớn.

Bạn muốn tích góp mỗi tháng đến khi đủ số tiền để mua một chiếc xe hoặc một căn nhà, vậy thì phải tích góp trong bao lâu?

Vì sao cần vay vốn? Onlinebank.com.vn

Vì sao cần vay vốn?

+ Xe máy có giá từ 20.000.000 trở lên đến cả 100tr, hàng tháng bạn tích góp ít nhất 2.000.000, vậy trong bao lâu để mua 1 chiếc xe máy?

+Xe ô tô có giá giao động từ 400.000.000 trở lên, mỗi tháng bạn có thể tích góp được 10.000.000, vậy trong vòng bao lâu bạn sẽ mua được?

+Một căn hộ có giá từ 800.000.000 trở lên, hàng tháng bạn có khả năng tích góp được từ 15 đến 20.000.000, vậy thì bạn phải để đến bao lâu?

Hãy thử nghĩ, nếu trong khoản thời gian tích góp có vấn đề xảy và cần phải dùng đến tiền từ khoản đó, thì thời hạn để mua được một thứ rất cần thiết lại kéo dài lâu hơn.

Tất cả các Ngân hàng Việt Nam đều được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho nên bạn có thể an tâm sử dụng những sản phẩm dịch vụ của các nhà băng trên Việt Nam.

Thế nên, vay tiền sẽ giúp bạn giải quyết những điều kiện về vấn đề tài chính. Thay vì bạn cần thời gian để tích góp đủ, thì giờ đây bạn chỉ cần thời gian để thanh toán đủ cho Ngân hàng là được.

Vay vốn ở đâu?

Chắc hẳn ai cũng biết môi trường sống phát triển, thì dẫn đến đó là mong muốn đảm bảo cuộc sống phát triển theo. Không đủ tài chính để phục vụ nhu cầu cho bản thân và gia đình nên cách thức vay vốn ra đời, nhằm đảm bảo nhu cầu đời sống tương đương là động lực thúc đẩy bản thân phát triển.

Mọi Người Xem :   Hướng nghiệp là gì?

Bắt kịp xu hướng nên nhiều cách thức vay vốn ra đời, với nhiều nguồn cho vay khác nhau như vay nóng, vay lãi suất cao, vay chợ đen… Trong đó vay vốn Ngân hàng là nguồn vốn tốt và đảm bảo an toàn nhất.

Vay vốn Ngân hàng là như thế nào?

Vay von Ngan hang là ngôn từ chung dùng để chỉ các khoản cho vay của ngân hàng, là số tiền mà các cá nhân hoặc Doanh nghiệp vay mượn từ Ngân hàng.

Khoản cho vay là tổng số tiền mà các cá nhân hoặc Doanh nghiệp vay mượn.

✅ Mọi người cũng xem : dung dịch vệ sinh tiếng anh là gì

những loại hình vay vốn Ngân hàng Hiện tại

Hiện tại, ngân hàng trong và ngoài nước thường xuyên hình thức cho vay vốn như: vay tín chấpvay thấu chi, vay trả góp… Tùy theo mục đích dùng của cá nhân mà bản thân sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp.

"Các

Là hình thức vay không cần của cải/tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. cách thức vay này phù hợp với cá nhân với những mong muốn nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất khá cao, hạn vay tối đa là 60 tháng.

Đây là cách thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện xuất hiện trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. giấy tờ yêu cầu có chứng thực về khoản mức thu nhập cố định mỗi tháng.

Là cách thức cho vay mà tiền lãi và gốc hàng tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu tương đương khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhéu.

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, theo cách thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị của cải/tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo mong muốn người vay. cách thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và Doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn…

giấy tờ vay vốn gồm những gì?

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng
 • chứng minh nhân dân/SHK/KT3
 • Giấy đăng ký đám cưới hoặc xác nhận độc thân.
 • giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, bao gồm một vài loại chủ yếu như sau:
 • của cải/tài sản được đăng ký quyền sở hữu chính chủ: Bản chính quyền sở hữu tài sản của cá nhân khách hàng;
 • của cải/tài sản nhà đất, BĐS: Giấy chứng nhận quyền dùng nhà, đất và một số giấy tờ liên quan đến của cải/tài sản đó;
 • Giấy chứng nhận về bảo hiểm của tài sản đảm bảo (nếu có)
 • các loại giấy tờ khác liên quan.
Mọi Người Xem :   Chất bán dẫn tinh khiết, chất bán dẫn pha tạp là gì?

Những lưu ý rất cần thiết

Tìm hiểu và lựa chọn Ngân hàng phù hợp

Với sự phát triển ngày càng mạnh của thị trường tài chính, thì việc cạch tranh giữ các Ngân hàng là không tránh khỏi. Nhưng bên cạnh đó, thì mỗi Ngân hàng cũng sẽ có năng lực và thế mạnh riêng của mình, nên khi khách hàng có mong muốn vay cần tìm hiểu rõ những Ngân hàng, so sánh sản phẩm Ngân hàng nào phù hợp nhất với mực đích vay của bản thân mà đưa ra quyết định.

So sánh và phân tích tài chính ngân hàng Onlinebank

So sánh và phân tích các ngân hàng việt nam onlinebank

Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất

hiện nay, trên thị trường rất nhiều Ngân hàng cho vay, với các gói ưu đãi lãi suất cạnh tranh khác nhau. Có những ngân hàng tạo ra sự lôi cuốn khách hàng, bằng những gói ưu đãi thấp chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng đầu và sau đó tăng lên 3 đến 4%. Có những Ngân hàng mức lãi suất cao ngay từ đầu, nhưng lại áp dụng cho cả thời gian khá dài. Khách hàng sẽ bị phân tâm vì những mức lãi suất thấp mà không để ý khoảng thời gian áp dụng, dẫn đến việc chi trả cho những tháng về sau có sự chênh lệch cao và kéo theo hoang mang thậm chí tranh chấp.

✅ Mọi người cũng xem : lập trình hướng đối tượng là gì

Về thời hạn cho vay

Mỗi Ngân hàng sẽ áp dụng mỗi thời gian cho vay khác nhau, khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn vào khả năng tài chính của bản thân. Với khoảng chi phí quá cao hàng tháng thì nên chọn những Ngân hàng có thời gian vay dài hạn, sẽ giúp khách hàng hạn chế áp lực chi trả hàng tháng.

Đọc kỹ hợp đồng và thống nhất các khoản chi và phí phạt

Thường thì đa số khách hàng sẽ nghe nhân viên tư vấn, ít khi tìm hiểu và rà soát kỹ những quy định bên trong hợp đồng, nên thường xảy ra các đề như sinh ra chi phí. Để hoàn thành được một bộ hồ sơ vay vốn, khách hàng tốn rất nhiều khoảng chi như về công chứng giấy tờ, phí thẩm định của cải/tài sản đảm bảo và mức phí sẽ phụ thuộc vào giá trị của cải/tài sản đảm bảo.

mặt khác còn có thêm vấn đề về chi phí phạt khi khách hàng đóng lãi trễ hẹn, mức phí phạt sẽ phụ thuộc vào thời gian trễ để tính.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ mục là gì

Onlinebank giúp được gì cho bạn

Bạn muốn biết thông tin các gói vay đến từ các Ngân hàng khác nhau

Bạn muốn thấy được mức chênh lệch lãi suất đến từ các Ngân hàng

Bạn muốn xem cùng lúc những ưu đãi, hạn mức và tỷ lệ cho vay từ các Ngân hàng để tiện cho việc so sánh

==> Đăng ký nhận tư vấn Tại Đây

Hiểu được mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng, Onlinebank.com.vn mang đến các giải pháp về tài chính tín dụng Ngân hàng, nhằm giúp tiết kiệm thời gian,giải đáp thắc mắc, thông tin minh bạch rõ ràng mang đến  những gói hỗ trợ vay cũng như những Ngân hàng phù hợp nhất với mong muốn ma khách hàng nhu cầu.Các câu hỏi về vay tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vay tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment