Vé máy bay hạng Economy là gì?

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vé máy bay hạng Economy là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Vé máy bay hạng Economy là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vé máy bay hạng Economy là gì?”

Mục lục [Hiện]

Vé máy bay hạng Economy là gì?

  1. HẠNG VÉ ECO NGHĨA LÀ GÌ?
  2. NHỮNG HẠNG GHẾ ECONMY CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
  3. DỊCH VỤ ĐẶT VÉ MÁY BAY VÀ MUA THÊM HÀNH LÝ TẠI VIETNAM BOOKING
Anh Thư /wp-content/uploads/2022/06/ve-eco-nghia-la-gi-27112020-2-4.jpg /wp-content/uploads/2022/06/ve-eco-nghia-la-gi-27112020-2-4.jpg Anh Thư 2020-11-27 11:14:39 2020-11-27 11:14:39 Vé máy bay hạng Economy là gì?

Khi nhắc đến các hãng hàng không nội địa thì bạn sẽ không thể không nhắc đến các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines, Bamboo Airways. Và mỗi hãng hàng không sẽ có các hạng vé tương ứng với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, có một hạng vé mà bất kỳ hãng bay nào đều có đó là hạng Eco. Vậy vé Eco có nghĩa là gì và nó có khác biệt thế nào so với các hạng vé còn lại. 

Đây là câu hỏi đang được nhiều hành khách quan tâm, vậy Eco có nghĩa là gì? Eco là viết tắt từ Economy và đây là hạng vé máy bay có mức giá tiết kiệm được mở bán trên hệ thống của các hãng và có chất lượng dịch vụ tương đương hạng vé máy bay Phổ Thông các hãng hàng không. Đồng thời, cũng là hạng vé phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Vé Eco sẽ có giá vé cao hơn hạng vé Promo (Khuyến mãi) và thấp hơn hạng ghế premium Economy (hạng phổ thông đặc biệt) và hạng ghế Business (thương gia). Thường trên một chuyến bay hạng ghế phổ thông sẽ chiếm số lượng lớn số ghế vì giá vé nằm ở mức trung bình. Theo đó, vé Eco được nhắc đến nhiều khi khách hàng mua vé của hãng hàng không giá Vietjet Air.

ve eco nghia la giHạng vé Eco Vietjet Air. ảnh internet

Hạng ghế Econmy Vietnam Airlines

Hiện hãng hàng không Vietnam Airlines đang cung cấp hạng ghế này trên các chuyến bay của các loại máy bay là Boeing B787, Airbus A350, Airbus A330 và Airbus A321. Tuy nhiên, từng loại máy bay thì hạng ghế Economy cũng khác nhau.

Loại giá véHạng đặt chỗPhí thay đổi
Phổ thông linh hoạtY, B, M, S– Miễn phí ngày thường
– Trừ ngày Tết nguyên đán hành khách sẽ phải mất thêm phí
Phổ thông tiêu chuẩnK, L, Q, N, R, T– Có thu phí trước ngày bay đối với ngày thường
– Từ ngày khởi hành thì mất phí cao hơn
Phổ thông tiết kiệmG, A, E, P– Được đổi vé trước ngày bay nhưng mất thêm phí
– Từ ngày bay không được phép
Mọi Người Xem :   Móm duyên là gì? Miệng móm duyên làm gì và có nên niềng răng?

ve eco nghia la giHạng vé Eco Vietnam Airines. ảnh internet

*Các tiện ích khi trải nghiệm hạng ghế Economy

– Khi lựa chọn hạng ghế Economy của Vietnam Airlines hành khách sẽ được trải nghiệm các tiện ích khác như nghe nhạc, đọc báo, điện ảnh, phim tài liệu, tạp chí….

– Hành khách sẽ được cung cấp các tiện nghi cơ bản như chăn, mềm, cùng mỹ phẩm cho các chuyến bay kéo dài đến 7 giờ.

– Miễn phí suất ăn, với các thực đơn phong phú. Đặc biệt, các chuyến bay có thời gian trên 90 phút, sẽ được phục vụ thức uống như nước ép, nước ngọt, trà, cà phê, bia, rượu mạnh, rượu vang,…hoặc một bữa ăn nhẹ.

Bên cạnh đó, vào tháng 5 Vietnam Airlines mới cho ra mắt hạng vé mới mang tên là economy lite vietnam airlines trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Vậy hạng vé economy lite vietnam airlines là gì? Đây là hạng vé siêu tiết kiệm, đặc biệt thích hợp với các hành khách không có nhu cầu hành lý ký gửi. Tháng 5/2019 Vietnam Airlines đã chính thức mở bán loại vé siêu tiết với mức giá chỉ từ 50% so với giá vé thông thường có hành lý ký gửi. Được áp dụng cho các hành trình bay giữa Việt Nam và Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia. Hành khách vẫn được mang theo 12 kg hành lý xách tay.

ve eco nghia la giVietnam Airlines có thêm sản phẩm mua vé máy bay không hành lý ký gửi với giá tiết kiệm. ảnh internet

Đến tháng 5/2020 sau khi thành công với dịch vụ sản phẩm mới với mức giá Siêu Tiết Kiệm – Không hành lý ký gửi cho các hành trình bay đi Đông Nam Á thì Vietnam Airlines lại tiết tục triển khai với các chuyến bay nội địa. Các chuyến bay này sẽ được khai thác giữa các sân bay Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh), Cam Ranh (Nha Trang).Theo đó, những hành khách không có nhu cầu mang theo hành lý ký gửi có thể mua vé Phổ thông siêu tiết kiệm với giá ưu đãi chỉ từ 579.000 VNĐ/chiều. Hành khách vẫn được mang theo 12 kg hành lý xách tay. Vietnam Airlines giới thiệu loại giá đặc biệt này để phù hợp với hành khách có nhu cầu hành lý gọn nhẹ như khách công vụ đi về trong ngày, khách du lịch ngắn ngày.

Hạng ghế Econmy của Vietjet Air

Hạng vé Eco Vietjet Air không khác nhiều so với hạng vé Phổ Thông của các hãng khác. Eco hay Economy là hạng vé tiết kiệm thường khi không có chương trình khuyến mãi Viejet Air. Do vậy, vào thời gian mà hãng hàng không giá rẻ không có các chương trình khuyến mãi thì Eco là hạng vé máy bay Viejet Air được nhiều hành khách lựa chọn nhiều nhất. Với hạng ghế này thì hành khách sẽ phải mua thêm đồ ăn, nước uống khi có nhu cầu, bởi Viejet Air không hỗ trợ suất ăn trên chuyến bay cho hạng vé Economy. Tuy nhiên, để có chuyến bay an toàn và tiết kiệm thì hành khách cũng nên lưu ý khi chọn hạng vé Eco Vietjet Air.

Mọi Người Xem :   Sợi chỉ - chiếu chỉ - chỉ đường - chỉ vàng
Điều kiện véHạng vé Eco hay Economy
Thay đổi tên hành khách– Đổi tên cho cả hành trình
– Thu phí thay đổi
Thay đổi chuyến bay– Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay– Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay– Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng-Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé
Điều kiện thay đổi– Trước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu vé– Không áp dụng
Hoàn/Hủy vé– Không áp dụng
Hành lý xách tay07 Kg
Hành lý ký gửiPhải mua thêm

Hạng ghế Economy của Bamboo Airways

Vé Bamboo Airways Eco là gì? Đây là hạng ghế có giá vé rẻ nhất của Bamboo Airways giúp hành khách có chuyến đi tiết kiệm nhất. Lựa chọn hạng vé này hành khách sẽ được phục vụ vụ 1 suất ăn, đồ uống miễn phí trong quá trình bay. Và loại máy bay chuyên chỡ các hành khách ở hạng ghế này là A321NEO, có tổng cộng 220 chỗ ngồi và chiều dài tiêu chuẩn là 44.51m. Đây là loại máy bay có thiết kế cabin hiện đại và có bộ lọc không khí.

Điều kiện véHạng vé Eco hay Economy
Hành lý 7 kg hành lý xách tay, mua thêm hành lý ký gửi 
Đổi tên, thay đổi hành trình, giờ bay, hoàn vé, hủy véKhông được phép
Nâng hạng véKhông được phép

Hạng ghế Pacific Airlines

Cũng giống như các hãng hàng không nội địa khác, Pacific Airlines đang khai thác hạng phổ thông (Economy) . Và đây cũng là hạng ghế được nhiều hành khách lựa chọn nhiều nhất trên các chuyến bay Pacific Airlines.

Điều kiệnPhổ thông (Economy)
StarterStarter PlusStarter Max
Thay đổi ngày/giờ bayThu phí đổiMiễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi tênThu phí đổiMiễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí (trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán), thu chênh lệch giá vé (nếu có)
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi hành trìnhKhông được phépMiễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Hoàn véKhông được phépThu phí 400.000VNĐ
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí+ phí chênh lệch (nếu có)
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí
Nâng hạngThu phí 400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)Không được phép
Điều kiện thay đổiTrước giờ khởi hành dự kiến 04 giờTrước 23h59 của ngày khởi hàng dự kiến

Với những chia sẻ ở trên về vé Eco nghĩa là gì của các hãng hàng không, hy vọng hành khách sẽ có cái nhìn khai quát hơn về hạng vé này. Do nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày càng cao nên không có ít hành khách băn khoăn nên đặt vé máy bay ở đâu để uy tín và giá tốt nhất. Một trong các địa chỉ đặt vé máy bay hiện nay đang được nhiều hành khách lựa chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua đó là Vietnam Booking. Đây là một trong các địa chỉ uy tín và là đại lý vé máy bay chính thức các hãng hàng không. Lựa chọn đặt vé máy bay tại Vietnam Booking, hành khách sẽ được hỗ trợ đặt vé may bay giá tốt nhất dù là thời điểm nào.

Mọi Người Xem :   Bí Quyết Phải Nhớ Khi Chọn Cần Lục Xa Bờ Để Săn Hàng

ve eco nghia la giVienam Booking – Đại lý vé máy bay chính thức hàng trăm hãng hàng không

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn có các dịch vụ chất lượng liên quan đến chuyến bay của hành khách như mua thêm hành lý, nâng hạng ghế, mua thêm suất ăn và đổi vé máy bay, nhượng vé…. Nếu như hành khách có bất kỳ thắc mắc nào về chuyến bay cũng như có nhu cầu đặt vé và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng khác tại Vietnam Booking thì vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 4798. Những booker giàu kinh nghiệm sẽ luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ bạn đặt vé máy bay giá tốt nhất.

Ngoài ra, hành khách có thể đến trực tiếp các hệ thống văn phòng vé Vietnam Booking ở Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng theo địa chỉ dưới đây.

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín trên toàn quốc!

Tp. Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAYCác câu hỏi về ghế economy lite là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ghế economy lite là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ghế economy lite là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ghế economy lite là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ghế economy lite là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ghế economy lite là gì


Các hình ảnh về ghế economy lite là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ghế economy lite là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về ghế economy lite là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment