Vị trí quản sinh trong nhà trường: Lưu ý về yêu cầu tuyển dụng

Bài viết Vị trí quản sinh trong nhà trường: Lưu ý về yêu cầu tuyển dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Vị trí quản sinh trong nhà trường: Lưu ý về yêu cầu tuyển dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vị trí quản sinh trong nhà trường: Lưu ý về yêu cầu tuyển dụng”

Những ngày qua dư luận đang xôn xao trước một clip quay lại cảnh nam sinh bị người lớn tát ngay trên bục giảng. Clip được xác nhận không phải là giáo viên tát HS mà là thầy quản sinh. Tuy nhiên, dù trực tiếp giảng dạy hay không thì hành động bạo lực đối với trẻ, đặc biệt lại ở ngay trong trường học khiến nhiều người vô cùng bức xúc. 

Trường THCS Nguyễn Hiền, Q.7 – nơi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Ảnh: M.Châu

Sẽ chấm dứt hợp đồng

Clip được xác nhận là trong giờ tự quản của Trường THCS Nguyễn Hiền, Q.7. Do nhóm HS ồn ào, thầy quản sinh Đ.T.A nhắc nhở nhưng không được, trong lúc nóng giận, quản sinh này thiếu kiềm chế cảm xúc nên đã tát một HS.

Cô Lê Thị Chín, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác của quản sinh và đang trong tiến trình xử lý vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức nhà giáo theo quy định. Đồng thời, chúng tôi đang làm báo cáo gửi lên cấp trên để xử lý đúng quy định”.

Mọi Người Xem :   Clobetamil g có tác dụng gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

Về phía phản ứng của phụ huynh, cô Chín cho hay: Lúc clip tung lên chiều 24-11, chúng tôi lập tức gọi thầy quản sinh lên làm việc, đồng thời thông qua ban đại diện phụ huynh, chúng tôi đã tiếp xúc với phụ huynh để nhận khuyết điểm về mình”.

Được biết, phụ huynh của nam sinh trên đã chia sẻ, thông cảm với nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Xuân Đông, Trưởng phòng GD-ĐT Q.7 cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin này, Phòng GD-ĐT đã giao cho nhà trường gấp rút xử lý và báo cáo lên Phòng GD-ĐT. Đây là nhân viên hợp đồng 3 tháng nên sẽ chấm dứt hợp đồng”.

Không thể đưa bảo vệ dân phố làm quản sinh

Theo hiệu trưởng của nhiều trường THCS trên địa bàn TP.HCM, giám thị hay quản sinh là một vị trí không thể thiếu trong trường học để quản lý HS nhưng theo Thông tư 35 hay Thông tư  06 liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ thì khung vị trí việc làm không có chức danh này.

Cô Phạm Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Điện Biên, Q.Bình Thạnh chia sẻ: “HS ở mỗi cấp học ở lứa tuổi khác nhau nên tâm lý khác nhau. Đối với bậc THCS thì không thể giống như ĐH, đến trường là vào lớp ngay mà phải có giám thị hoặc quản sinh điều động, xếp hàng. Nếu bỏ vị trí này thì chúng tôi như bị… “cụt tay, cụt chân”…”.

Khung vị trí việc làm không có chức danh giám thị, quản sinh nên các trường buộc phải tự thuê hợp đồng và chi trả lương theo thỏa thuận. “Phần lớn các quản sinh chịu nhiều thiệt thòi hơn. Nhiều trường trả lương hợp đồng từ kinh phí đóng góp của phụ huynh nên có những trường hợp ba tháng nghỉ hè không có lương”, cô Hồ Thị Ngọc Sương, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, Q.1 chia sẻ thêm.

Mọi Người Xem :   Khái niệm Sóng cơ học và phương pháp giải bài toán về Sóng cơ

Hiệu trưởng một trường học ở Q.Bình Thạnh cho rằng: “Không có vị trí, không có quy định chung trong ngành nên quản sinh làm việc theo thỏa thuận, hưởng lương theo thỏa thuận với hiệu trưởng. Một số người cảm thấy không có vị trí trong nhà trường nên có thể buông lơi trách nhiệm”.

Tuy nhiên, cô Sương khẳng định: “Các giám thị, quản sinh khi ký hợp đồng vẫn đảm bảo các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ nên họ phải tuân thủ các quy định của nhà trường đề ra, khi để xảy ra sai phạm phải chịu xử lý theo đúng nội quy của trường học”.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, giảng viên Khoa Khoa học giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định: “Nhân viên, giáo viên hay bất cứ ai có hành động bạo lực với trẻ em cũng không thể chấp nhận, chúng ta phản đối bạo lực trong mọi tình huống, đặc biệt là với trẻ em, trừ trường hợp trấn áp tội phạm. Sự việc này cũng là lời cảnh báo cho nhà trường trong tuyển dụng nhân sự, dù là làm việc gì. Không phải giáo viên mới cần đạt các tiêu chuẩn khắt khe mà các bộ phận khác cũng cần có tác phong, hành vi ứng xử chuẩn mực”.

Bà Huyền nhấn mạnh: “Quản sinh không phải là chức danh mới xuất hiện nên ngoài việc đề nghị Bộ Nội vụ cấp mã nghề, các trường cần trân trọng vai trò của quản sinh”.

Đồng tình với ý kiến này, cô Thủy cho rằng: Khi hiệu trưởng đã thỏa thuận, đưa ra quyết định hợp đồng với giám thị hay quản sinh thì tùy vào năng lực quản lý, tuyển dụng của họ để chọn người phù hợp. Các trường phải thuê những người có chứng chỉ sư phạm, được đào tạo bài bản chứ không thể thuê người chưa qua đào tạo trong lĩnh vực này, chẳng hạn không thể đưa bảo vệ dân phố vào trường làm quản sinh…

Mọi Người Xem :   6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ ACCA

Minh Châu

Các câu hỏi về quản sinh trường học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản sinh trường học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản sinh trường học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản sinh trường học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản sinh trường học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản sinh trường học là gì


Các hình ảnh về quản sinh trường học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về quản sinh trường học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về quản sinh trường học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment