Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS”

Đánh giá về Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS


Xem nhanh
7 Cách kiếm tiền từ Blog
- Hiển thị quảng cáo (Adsense) + đặt banner
- Tiếp thị liên kết Affiliate - Viết bài reviews hoặc hướng dẫn
- Bài viết trả tiền - Paid Post
- Bán sản phẩm/Dịch vụ cá nhân (Đào tạo - tư vấn)
- Donate từ người đọc
- Trở thành người có ảnh hưởng (influencers)
- Bán Blog

Kiếm tiền từ blog, website là một trong số những cách tạo ra thu nhập thụ động khủng và bền vững trong thời đại 4.0. Vậy kiếm tiền với blog, website như thế nào? Trong bài viết dưới đây bePOS sẽ chia sẻ với bạn cách viết blog kiếm tiền hiệu quả, dễ làm, áp dụng được ngay nhé!

Blog và website là gì?

Website là một tập hợp các trang thông tin chứa nhiều nội dung ở những dạng khác nhau (văn bản, hình ảnh, âm thanh,…). Website giúp quảng bá hình ảnh, giới thiệu thông tin, danh mục,… tới khách hàng, đối tác trên Internet.

Blog hay còn được gọi là nhật ký trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, blog là một dạng của website. Nội dung trên blog là những bài viết ghi lại suy nghĩ, cảm xúc, kinh nghiệm,… của người viết về một hay nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết đó sẽ được người đọc tìm thấy trên Internet và truy cập để xem chi tiết.

blog-va-website-la-gi Blog và website

mặc khác, để hiểu rõ blog và website là gì? bạn cần nắm được những đặc điểm khác nhéu của chúng, đó là:

– Blog luôn có sự thay đổi, cập nhật liên tục về nội dung. Website sẽ “tĩnh” hơn và ít cập nhật nhiều.

– Website gồm nhiều trang, ví dụ: trang chủ, trang giới thiệu, trang chính sách, trang sản phẩm,… Blog bao gồm cả các trang và bài viết riêng biệt.

– Blog có khả năng là một website độc lập hay là một phần trong website. mặc khác, không phải tất cả website là blog.

Việc làm blog hay website không giới hạn đối tượng. không những các Doanh nghiệp, mỗi cá nhân cũng có thể bắt đầu xây dựng website, blog cho mình.

✅ Mọi người cũng xem : chăm chỉ nghĩa là gì

Những lợi ích khi viết blog kiếm tiền

cải thiện kỹ năng, kiến thức

Khi làm blog kiếm tiền az hay website, bạn sẽ cần tìm hiểu những kiến thức chuyên môn liên quan tới kỹ thuật để xây dựng website, cách lên kế hoạch và tối ưu nội dung, kỹ năng viết bài,… Từ đó, khả năng dùng công nghệ, tư duy và tầm hiểu biết của bạn sẽ được mở rộng. Đặc biệt, với những ai đã có nền tảng, đang làm nghề viết lách, content thì đây chính là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và “thực chiến” hiệu quả nhất.

Mọi Người Xem :   Hiệu ứng ASMR là gì mà giúp bạn cực khoái như lên đỉnh? • Hello Bacsi
viet-blog-kiem-tien-giup-nang-cao-ky-nang Viết blog kiếm tiền giúp nâng cao kỹ năng, kiến thức

✅ Mọi người cũng xem : 077 là mạng gì

Tạo nguồn thu nhập ổn định

có thể nói rằng, kiếm tiền từ blog cá nhân là một trong những chiều hướng phổ biến, thu hút rất nhiều người thử sức. Ưu điểm của hình thức kiếm tiền bằng việc viết blog là:

– Không giới hạn đối tượng: bất cứ độ tuổi, giới tính nào cũng có khả năng viết blog. Đó có thể là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, những người có thời gian rảnh,… Miễn rằng bạn chăm chỉ, có tinh thần học học.

– Viết blog kiếm tiền tại nhà, không cần tới công ty. Việc này giúp bạn hoàn toàn chủ động về thời gian hoạt động của bản thân. mặt khác, trong bối cảnh Covid hiện nay, bạn cũng có thể viết blog kiếm tiền mùa dịch, gia tăng mức thu nhập.

– Chi phí và rủi ro khi xây dựng website hay blog thấp hơn so với các mô hình kinh doanh khác.

– có thể tạo thu nhập thụ động bền vững nếu bạn phát triển blog, website một cách bài bản, nghiêm túc.

– Nếu không tạo blog cá nhân, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm công việc này dễ dàng. Hiện tại, trên các website tìm việc, group Facebook chuyên về viết Content có rất thường xuyên công việc viết blog kiếm tiền cho học sinh, sinh viên, freelancer,… Ví dụ: Chợ viết – Ngành viết, CTV viết bài; Chợ Viết – Group Tuyển dụng Cộng Đồng Copywriter Việt Nam; Cộng tác viên viết bài Seo;…

✅ Mọi người cũng xem : quần tây là vải gì

Mở rộng mối quan hệ

ngoài ra, trong quy trình làm blog, website bạn sẽ có cơ hội làm quen được nhiều người. Đó có khả năng là những độc giả, blogger hay website developer,… Bạn hãy chia sẻ, trao đổi quan điểm, kiến thức với họ. Mỗi người bạn mới sẽ đem tới những góc nhìn, kinh nghiệm hay cơ hội hợp tác tuyệt vời cho bạn.  

kiem-tien-bang-blog-giup-mo-rong-moi-quan-he Kiếm tiền từ blog giúp mở rộng mối quan hệ

Kiếm tiền với blog, website như thế nào?

Làm cộng tác viên viết bài

Cách kiếm tiền bằng blog đầu tiên và dễ dàng nhất đó là làm cộng tác viên viết bài. Đây là một công việc thường nhật, dễ tìm. Bạn chỉ cần có thể viết lách, tư duy ngôn ngữ và thời gian rảnh là có khả năng làm được. Đây là công việc viết blog kiếm tiền cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng để có thêm mức thu nhập dễ dàng, dễ làm. Với hình thức này, bạn không cần tự xây dựng blog, website của riêng mình. Thay vào đó, bạn sẽ viết bài chuẩn SEO cho công ty, agency, làm cộng tác viên cho các báo,…

>> Xem thêm: Top những cách kiếm tiền tại nhà mức lương cao hot nhất 2022

Kiếm tiền từ Google Adsense

Nếu bạn xây dựng website, blog cá nhân thì có khả năng kiếm tiền bằng blog từ việc đặt quảng cáo Google Adsense. Đây là cách thức bạn đăng ký với Google để hiển thị quảng cáo của các nhà quảng cáo từ Google lên website của bạn.

Khi người xem click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền. Số tiền sẽ khoảng 0.03$/click. Để kiếm tiền bằng Google Adsense hiệu quả, blog hay website của bạn cần có: nội dung hấp dẫn và lượng truy cập cao.

kiem-tien-tu-blog-ca-nhan-bang-google-adsense Kiếm tiền từ Google Adsense

✅ Mọi người cũng xem : chuyên ngành hẹp là gì

Cho đối tác đặt banner, bài PR, bán guest post

Cách kiếm tiền từ blog cá nhân tiếp theo đó là liên kết với các đối tác. Khi website có nội dung hữu ích, lượng truy cập ổn định, rất có thể các bên liên quan sẽ LH quảng cáo. Ví dụ bạn có blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch thì các khách sạn, phòng vé máy, nhà xe sẽ LH để viết bài PR, đặt banner quảng cáo danh mục/dịch vụ của họ. ngoài ra, bạn có khả năng bán guest post, tức là cho đối tác đăng bài có chứa link trỏ về website của họ trên blog của mình.

Mọi Người Xem :   Cách gọi tên các loại bút trong Tiếng Anh

Với hình thức này, bạn là người chủ động đưa ra mức giá cho mỗi dịch vụ. Như vậy lợi nhuận sẽ cao hơn sơ với Google Adsense. Bạn hãy để thông tin liên lạc trên blog, website của mình. ngoài ra, bạn cũng nên chủ động tìm kiếm thêm những cơ hội hợp tác qua agency, forum, hội nhóm Facebook về sản phẩm đặt bài PR, backlink,…

✅ Mọi người cũng xem : nts là trường gì

Affiliate marketing – xu hướng kiếm tiền online thời 4.0

Affiliate marketing là tiếp thị kết nối – một trong số những cách kiếm tiền online rất hiệu quả. Trong hình thức này bạn sẽ đóng vai nhà phân phối (Publishers) và đi bán sản phẩm của những nhà cung cấp (Advertiser).

hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Affiliate Network tốt và uy tín như: Accesstrade, Ecomobi,… Bạn chỉ cần đăng ký tham gia các mạng lưới này, lựa chọn danh mục của nhà cung cấp phù hợp, lấy đường link danh mục/sản phẩm đặt trong bài viết trên blog của mình. Khi khách hàng click vào link đó và mua hàng thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng này có thể lên tới 21% tùy chính sách của mạng lưới Affiliate và nhà cung cấp.

viet-blog-kiem-tien-ket-hop-affiliate-marketing Viết blog kiếm tiền kết hợp Affiliate marketing

Đặc biệt, trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, chiều hướng mua hàng online ngày càng tăng cao. Vì vậy, cách viết blog kiếm tiền mùa dịch kết hợp hình thức Affiliate sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tăng thêm mức thu nhập.

>> Xem thêm: Top 12 công việc làm thêm tại nhà mùa dịch không thể bỏ lỡ

Quảng bá sản phẩm, danh mục của chính mình đang buôn bán

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó, hãy tận dụng blog, website để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Bằng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, review,… khách hàng sẽ hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi đó, cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp khách hàng mua danh mục cao hơn. mặc khác, để đạt hiệu quả cao hơn bạn nên đầu tư thêm nội dung cho các trang giới thiệu danh mục, chạy quảng cáo Google,…

5 bước để xây dựng, kiếm tiền từ blog, website cá nhân

Nếu bạn xác định sẽ kiếm tiền bằng blog chứ không chỉ đơn thuần tạo một nhật ký trực tuyến thông thường thì cần có kế hoạch thật cụ thể. Dưới đây là 5 bước giúp bạn xây dựng blog đơn giản hơn.

✅ Mọi người cũng xem : air cargo là gì

Bước 1: Chọn chủ đề cho blog, website

“Content is king”! Nội dung chất lượng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả cho blog, website của bạn. Để làm được điều đó bạn cần lựa chọn chủ đề chính cho blog, xác định đối tượng người đọc là ai. Sau đó, tất cả các yếu tố như: bài viết cụ thể, thiết kế giao diện, văn phong,… sẽ theo đó để triển khai. Bạn nên thống kê đối thủ và dùng các công cụ thống kê từ khóa để hỗ trợ ở bước này.

chon-chu-de-cho-blog-website Chọn chủ đề cho blog, website

một số lưu ý cho bạn đó là nên lựa chọn các thị trường ngách, xây dựng nội dung đồng nhất. Đặc biệt, nội dung của bạn cần hữu ích, đem lại tổng giá trị cho người đọc. Và nếu chủ đề blog là lĩnh vực bạn yêu thích thì sẽ đơn giản triển khai hơn đó.

✅ Mọi người cũng xem : thiên lý nhãn thuận phong nhĩ là gì

Bước 2: Mua hosting, tên miền

Thông thường bạn có thể tạo blog và kiếm tiền từ Blogspot, WordPress, Wix,… Đây là các nền tảng tạo blog miễn phí. Để tạo blog, website bạn cần đầu tư  mua hosting (sản phẩm lưu trữ website) và tên miền hay domain (tức địa chỉ website).

Hiện tại, trên thị trường có rất thường xuyên bên cung cấp dịch vụ này. Mức giá domain dao động khoảng 300.000đ/năm. Với hosting loại gói có dung lượng SSD từ 1GB trở lên, mức giá khoảng 500.000đ/năm. mặt khác, bạn nên mua thêm dịch vụ SSL để tăng độ bảo mật cho blog, giá khoảng 170.000đ/năm. một vài lưu ý:

Mọi Người Xem :   Chủ ngữ là gì? Vị ngữ là gì? Cách phân biệt chủ ngữ và vị ngữ chuẩn

– Nên mua hosting, tên miền cùng một bên cung cấp để dễ xử lý, thao tác.

– Lựa chọn mua hosting ở Việt Nam.

– Đặt tên miền dễ nhớ, mang tính thương hiệu, ngắn gọn.

Bước 3: Xây dựng giao diện cho blog, website

Sau khi đã tạo thành công blog, website của mình, bạn cần thiết kế giao diện để giúp chúng trở nên thu hút hơn. Trong các nền tảng tạo blog miễn phí đã đề cập ở trên đều có chức năng thiết kế giao diện. Bạn có khả năng lựa chọn các theme có sẵn, miễn phí hoặc mua theme bản quyền. Nếu muốn tạo một trang blog có 1-0-2, hãy tự điều chỉnh màu sắc, bố cục, font chữ,… theo ý của mình nha.

thiet-ke-giao-dien-web-kiem-tien-tu-blogspot Thiết kế giao diện web, kiếm tiền từ blogspot

mặt khác, đừng quên cài đặt một vài plugin giúp hoàn thiện website như: Yoast SEO, Table of Contents Plus, Akismet Anti-Spam,… Với nhiều tính năng được tích hợp, dễ dùng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng blog và kiếm tiền từ Blogspot, WordPress,… một cách đơn giản.

✅ Mọi người cũng xem : song ngành kinh tế tài chính là gì

Bước 4: Xây dựng chuyên mục, triển khai nội dung

Ở bước này, bạn cần lập kế hoạch về nội dung cho blog, website với các bước như:

– Liệt kê các chuyên mục của blog, website. Để thuận tiện theo dõi hãy tạo sitemap.

– Xây dựng nội dung cho các trang cố định như: giới thiệu, liên hệ, chính sách bảo mật. Lưu ý, đây là những trang cần có nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog cá nhân bằng Google Adsense.

– Lên kế hoạch bài viết trên blog. Bạn hãy sử dụng các công cụ như Keyword Planner, Keyword Tool,… để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa.

– Triển khai viết bài và đăng lên blog.

✅ Mọi người cũng xem : độ phì nhiêu là gì

Bước 5: Tối ưu và phát triển blog

Và để kế hoạch xây dựng blog kiếm tiền az đạt hiệu quả, bạn cần duy trì, phát triển blog của mình. Thứ nhất, luôn luôn đăng bài nhiều, đều đặn. Việc này vừa giúp lượng content trên blog đa dạng hơn, vừa giúp trang luôn được cập nhật, tăng tính “fresh”. Thứ hai, hãy áp dụng thêm các kỹ thuật SEO, tận dụng mạng xã hội để chia sẻ,… giúp trang blog được phát triển hơn.  

seo-giup-kiem-tien-bang-blog-hieu-qua SEO giúp kiếm tiền bằng blog hiệu quả

Kinh nghiệm viết blog kiếm tiền tại nhà hiệu quả

– Luôn có mục tiêu, kế hoạch cụ thể, chi tiết: bạn cần chi tiết hóa những đầu việc, con số đo lường như số lượng bài viết, lượng traffic,…

– Không ngừng trau dồi kiến thức: bạn có thể cập nhật thông tin qua sách báo, các hội nhóm Facebook, website như: Blog kiếm tiền az, Viết Blog Kiếm Tiền, Để Viết Tốt Hơn,… Đặc biệt, khi có những kiến thức mới, hãy mạnh dạn áp dụng và thử nghiệm nha.

– Xây dựng blog không phải là công việc có kết quả trong vài ngày. do đó, hãy làm việc với thái độ nghiêm túc, kiên trì, luôn nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như “Blog và website là gì?”, “Kiếm tiền với blog, website như thế nào?”,… Chúc các bạn sẽ áp dụng những kinh nghiệm trên thành công để viết blog kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất!

FAQ

Làm thế nào để kiếm tiền từ việc viết blog?

Có 2 cách giúp bạn kiếm được tiền từ việc viết blog:

– Cách 1: Làm cộng tác viên viết bài chuẩn SEO cho các công ty, agency, báo điện tử. Bạn sẽ được trả một mức nhuận bút theo số lượng bài viết được. 

– Cách 2: Tự xây dựng blog cá nhân và kiếm tiền bằng các cách như: đăng ký Google Adsense; cho đối tác đặt bài PR, banner trên website; bán guest post; Affiliate marketing,… Các hình thức này sẽ tạo nên nguồn thụ động cho bạn.

Tìm công việc viết blog kiếm tiền ở đâu?

– Những bạn muốn làm cộng tác viên viết bài có khả năng tìm việc trong các group Facebook về Content, SEO (VD: Chợ Content; Viết Bài Content Chuẩn SEO; Việc làm Content, Biên tập viên, SEO;…) hay các website: topcv, vlance, vn.freelancer,…

– Còn nếu bạn tự xây dựng blog cá nhân, ngoài các cách kiếm tiền thụ động kể trên, bạn có khả năng chủ động tìm cơ hội hợp tác qua agency, trong forum, group trao đổi về sản phẩm SEO.Các câu hỏi về viết blog kiếm tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viết blog kiếm tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment