VIETNAM-TAM – Rating là gì?

Cập nhật ngày 30/07/2022 bởi mychi

Bài viết VIETNAM-TAM – Rating là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu VIETNAM-TAM – Rating là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “VIETNAM-TAM – Rating là gì?”

Rating là một đơn vị đo lường khán giả, dùng để chỉ số lượng khán giả bình quân trên 1 phút của một phương tiện truyền thông, của một chương trình hay thậm chí một mẩu quảng cáo tính bằng % dân số hoặc nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể. Rating được thể hiện theo tỷ lệ phần trăm tương đối (Rtg%) hoặc số lượng tuyệt đối Rtg(000).

20.5.2016.Rating la gi

Nguồn : VIETNAM-TAM

Chúng ta cần phải quan tâm tới cả chỉ số Rtg% và Rtg (000). Bởi vì cùng một chỉ số Rtg% nhưng không xác định rõ Rtg% đó được tính cho nhóm đối tượng nào hoặc dân số ở địa bàn nghiên cứu nào sẽ rất dễ gây hiểu nhầm cho người sử dụng số liệu. Ví dụ, cùng một nhóm đối tượng Nam, nhưng nếu chương trình đó được chiếu ở Hà Nội, 10% rating tương ứng với 157 nghìn người xem. Trong khi cũng là 10% rating ở thành phố HCM thì lượng khán giả xem chương trình này chỉ là 293 nghìn người.

Mọi Người Xem :   địa chỉ của 1 ô tính là j ( ngắn gọn & đầy đủ ý chính ) câu hỏi 85704 - huongliya.vn

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ công bố Rtg% của một chương trình đạt được mà không đưa ra cụ thể là đang nói đến nhóm đối tượng nào và thị trường nào. Ví dụ: Trang web saostar.vn đã công bố chỉ số rating của tập 13 phim Hậu duệ mặt trời đã đạt được rating 33,5%1.

Cách công bố chỉ số rating theo cách này còn gây ra hiểu nhầm khi chỉ số rating của một kênh hoặc một chương trình nào đó không được như mong muốn và mọi người thường hay nghĩ Rating có vấn đề. Tuy nhiên, nếu Rating được công bố chính xác và đầy đủ thì rating chỉ cho chúng ta biết khán giả xem kênh/chương trình của mình là ai?
Những khán giả đang xem có đúng đối tượng mà chương trình hay kênh nhắm tới hay không? Thực tế, rating cao hay thấp đều có giá trị sử dụng như nhau.

Như vậy, cách hiểu về rating chỉ đúng và chính xác khi biết được đầy đủ thông tin rating: một nhóm đối tượng mục tiêu đã xác định, môt chương trình cụ thể, một kênh truyền hình nhất định và trong một thị trường.

VIETNAM-TAM

1: www.saostar.vn, Sự xuất hiện của Yoo Ah In trong tập 13 của “Descendants of the Sun” đã mang về cho bộ phim kỷ lục rating mới: 33,5%,ngày 7 tháng 4 năm 2016.Các câu hỏi về rating là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rating là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rating là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rating là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rating là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ăn quýt bao nhiêu calo? Ăn quýt giảm cân được không?

Các Hình Ảnh Về rating là gì


Các hình ảnh về rating là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về rating là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về rating là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment