Visa F1 Mỹ là gì? Định cư Mỹ diện F1 như thế nào?

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Visa F1 Mỹ là gì? Định cư Mỹ diện F1 như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Visa F1 Mỹ là gì? Định cư Mỹ diện F1 như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Visa F1 Mỹ là gì? Định cư Mỹ diện F1 như thế nào?”

Visa F1 là visa phổ biến nhất dành cho du học sinh muốn du học và định cư Mỹ. Người sở hữu nó thường sẽ học tập tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS, tiểu học tư thục, nhạc viện hoặc một tổ chức học thuật, đào tạo ngôn ngữ của Hoa Kỳ. Vậy, visa F1 là gì? Làm thế nào để được cấp visa F1 Mỹ?

Nội dung chính

Visa F1 Mỹ là gì?

Visa F là một trong các visa phổ biến ở Mỹ, trong đó có visa F1. Thị thực này dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhân hoặc một viện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu.

Loại visa này được cấp cho sinh viên theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ, cho phép sinh viên làm thêm tối thiểu 20 tiếng 1 tuần và được phép tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OTP) trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên diện F1 nếu muốn làm thêm giờ khi đang theo học, phải xin phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa F1 Mỹ là gì?Visa F1 Mỹ là gì?

Visa F1 Mỹ là gì?

Như vậy, so với các loại visa loại F khác thì visa F1 có hạn chế là không được phép làm việc bên ngoài trường học, nếu làm việc trong trường học phải đảm bảo chỉ được phép làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học và phải xin phép.

 • Visa du học Mỹ còn có visa J1 khá phổ biến, dành cho các du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời

Quay lại visa F1, sau khi kết thúc khóa học du học sinh được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, ngoại trừ khi du học sinh được ở lại hoặc làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường).

Mọi Người Xem :   Nói chuyện vô duyên tiếng Trung là gì

Điều kiện để được cấp visa F1 Mỹ

Để được cấp visa F1 du học sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện chính sau:

 • Cá nhân là công dân của một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, đến Hoa Kỳ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.
 • Chứng minh tài chính, là khả năng để chi trả các khoản chi phí học tập, ăn ở khi du học tại Hoa Kỳ.
 • Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân đáp ứng đủ chương trình học tập tại đây
 • Chứng minh bạn có điều ràng buộc để trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất là 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.
 • Đáp ứng yêu cầu bằng IELTS phải từ 6.0 – 6.5, có được bằng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa hơn.

Thủ tục, các bước xin visa F1 Mỹ

Thủ tục, các bước xin visa F1 MỹThủ tục, các bước xin visa F1 Mỹ

Thủ tục, các bước xin visa F1 Mỹ

Để thực hiện thủ tục xin visa F1, những việc mà du học sinh cần làm bao gồm:

Bước 1: Hoàn tất Mẫu đơn xin Thị Thực Không Định Cư Điện Tử (DS160)

 • Phải điền mẫu đơn nộp trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ. Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn chọn lúc điền đơn trực tuyến phải là Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn hẹn phỏng vấn.
 • Điền đơn bằng Tiếng Anh
 • Có ảnh chân dung chụp trong khoảng 6 tháng trên nền trắng, thấy rõ tai và không đeo kính.
 • Không được dừng điền đơn trong vòng 20 phút nếu không đơn sẽ bị hủy vì hết hạn và bạn phải điền lại từ đầu trừ khi bạn đã lưu lại Mã số đơn xin hoặc đã lưu đơn xin trong tập tin trên máy tính. Vì vậy bạn nên lưu lại Mã số đơn nằm ở góc phải màn hình để phòng trường hợp bạn tắt trình duyệt có thể quay lại tiếp tục điền đơn (điền đơn online)
 • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số bạn phải in trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.
 • Nhớ phải kiểm tra chính xác thông tin bạn đã điền, chỉ cần trình bày sai bất kỳ thông tin nào bạn cũng không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xin xét visa F1, thường khoảng 200 USD và nếu trượt thì không được hoàn lại phí này

Mọi Người Xem :   Bảo quan là gì? Bảo quan tại Philippines như thế nào? > Việc làm Philippines - Kimjojo

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn: Cần phải có passport, số biên nhận Phí xin visa, số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đúng ngày bạn hẹn phỏng vấn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và các hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thực gốc. Yêu cầu phải mang đầy đủ các giấy tờ này.

Một số thắc mắc về visa F-1 thời Covid

Một số thắc mắc về visa F-1 thời CovidMột số thắc mắc về visa F-1 thời Covid

Một số thắc mắc về visa F-1 thời Covid

Thị thực F-1 không bị ảnh hưởng nếu tiếp tục học trực tuyến ngoài nước Mỹ

Theo luật của Cơ quan di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), thị thực F-1 có thể mất hiệu lực nếu du học sinh không tiếp tục việc học trong vòng 5 tháng (5-month rule) kể từ ngày rời khỏi nước Mỹ. Tuy nhiên, theo chỉ dẫn mới nhất của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) thì việc học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 vẫn được tính là duy trì việc học chứ không nhất thiết phải đến lớp trực tiếp toàn thời gian như trước đây.

Không cần xin thị thực F-1 mới nếu việc học bị gián đoạn

Trong trường hợp việc học của bạn bị gián đoạn từ năm tháng trở lên do tạm nghỉ một năm (gap-year) hoặc nghỉ phép (leave-of-absence) thì không cần xin thị thực F-1 mới để quay lại trường, với điều kiện thị thực còn hiệu lực và bạn vẫn là sinh viên toàn thời gian hợp lệ. Viên chức hải quan tại cửa khẩu nhập cảnh (U.S. Customs and Border Protection) sẽ quyết định liệu bạn có được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ hay không. Trước khi rời nước Mỹ, bạn nên nhờ viên chức của trường (Designated Sschool Officer) tư vấn thông tin để đảm bảo thị thực du học của mình không bị ảnh hưởng và hồ sơ được cập nhật trên hệ thống Quản lý Du học sinh (SEVIS). Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể xin cấp I-20 mới.

Thay đổi về thời hạn 14 tháng của chương trình thực tập không bắt buộc (OPT)

Từ trước đến nay, du học sinh diện F-1 muốn tham gia chương trình OPT phải làm thủ tục xin giấy phép và hoàn tất chương trình trong thời hạn 14 tháng, thường được tính từ lúc hết hạn I-20. Nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ ngày 1/10/2020 đến ngày 1/5/2021 USCIS sẽ linh hoạt điều chỉnh thời điểm tính thời hạn 14 tháng. Cụ thể, thời gian tính OPT sẽ bắt đầu từ lúc USCIS duyệt hồ sơ thay vì bắt đầu từ ngày hết hạn I-20. USCIS cũng áp dụng chính sách trên cho những hồ sơ nộp lại nếu thuộc trường hợp nộp hồ sơ lần đầu từ sau ngày 1/10/2020 đến ngày 1/5/2021 và từng bị USCIS từ chối.

Mọi Người Xem :   Hạn tam tai là gì? Năm 2022 tuổi nào bị tam tai - Cách hóa giải

Gợi ý một số lựa chọn để đảm bảo thị thực F-1 luôn có hiệu lực

Vào tháng 7/2020, Cục hải quan và nhập cảnh Mỹ ICE thông báo về việc chỉnh sửa bộ luật tạm thời cho du học sinh F-1 đang theo học các lớp trực tuyến kỳ Mùa thu 2020. Quy định này sẽ tiếp tục được áp dụng trong kỳ học Mùa xuân 2021. Theo đó, các sinh viên có ba sự lựa chọn để duy trì tình trạng visa F-1:

 1. Nếu bạn học trực tuyến 100% thì có thể:
 • Chuyển sang một trường đại học khác có lớp trực tiếp
 • Đăng ký chương trình thực tập bắt buộc (CPT).
 • Rời khỏi nước Mỹ và tiếp tục học các lớp trực tuyến của trường tại Việt Nam. Các bạn học trực tuyến tại Việt Nam vẫn có thể tham gia các chương trình thực tập trực tuyến, dự án nghiên cứu cá nhân, làm luận văn trực tuyến tài trợ bởi trường của bạn
 • Rời khỏi nước Mỹ và tạm hoãn một kỳ hay một năm học
 1. Nếu bạn học lớp trực tuyến lẫn trực tiếp (Hybrid model) thì có thể:
 • Chọn ít nhất một lớp trực tiếp để duy trì thị thực
 • Nếu muốn học trực tuyến hoàn toàn mà không gây ảnh hưởng tới visa, hãy đăng ký một khóa thực tập CPT hoặc rời Mỹ và học tại gia
 1. Đối với các bạn học chương trình cao học, mới tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trong năm 2021 thì có thể:
 • Tìm việc làm hoặc vị trí thực tập để duy trì visa.
 • Rời khỏi nước Mỹ

Trên đây là những thông tin hữu ích về Visa F1 Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu sâu về du học Mỹ, có thể truy cập duhocvinedu.edu.vn hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí!Các câu hỏi về visa f là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa f là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa f là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa f là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa f là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa f là gì


Các hình ảnh về visa f là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về visa f là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về visa f là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment