Vốn góp tiếng anh là gì?

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Vốn góp tiếng anh là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Vốn góp tiếng anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vốn góp tiếng anh là gì?”

Đánh giá về Vốn góp tiếng anh là gì?Mục lục bài viết

Trong môi trường kinh doanh, để một Doanh nghiệp có khả năng tồn tại và phát triển được hay không phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố, trong đó quan trọng nhất là phần vốn góp của Doanh nghiệp.

Trước khi tìm hiểu vốn góp tiếng anh là gì? Quý vị cần xác định một số thông tin cơ bản trong nội dung bài viết dưới đây.

Vốn góp là gì?

Vốn góp là số tiền hoặc của cải/tài sản được quy ra tiền (tính bằng Đồng Việt Nam) để tạo thành vốn điều lệ của công ty, việc góp vốn có khả năng được thực hiện trong giai đoạn thành lập công ty mới hoặc công ty đã thành lập nhưng cần góp thêm vốn điều lệ để phát triển buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : biên lai thu tiền là gì

Vốn góp tiếng anh là gì?

Vốn góp tiếng anh là capital contribution và được định nghĩa A capital contribution is a business owner putting their own financial resources or material into their company in order to increase equity capital and improve liquidity.

Ngoài cung cấp các kiến thức về vốn góp tiếng anh là gì?, Chúng Tôi còn cung cấp một số ngôn từ tiếng anh khác liên quan đến vốn góp như sau:

– Giấy chứng nhận vốn góp: Certificate of capital contribution.

Mọi Người Xem :   iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao?

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp: Contract on transfer of capital contribution.

– Mua lại phần vốn góp: Repurchase of capital contribution.

– Thừa kế phần vốn góp: inherit capital contribution.

– của cải/tài sản góp vốn là tiền mặt hoặc tài sản khác: Form of capital contribution is cash or other assets.

– Thời điểm góp vốn: Time of contribution.

Chủ thể nào có quyền góp vốn vào Doanh nghiệp?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì các tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua vốn góp vào Doanh nghiệp cổ phần, Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, trừ các trường hợp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào Doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Đối tượng không được góp vốn vào Doanh nghiệp theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Phòng, chống tham nhũng.

✅ Mọi người cũng xem : 1 cái bánh chocopie bao nhiêu calo

có thể góp vốn vào Doanh nghiệp bằng của cải/tài sản nào?

Pháp luật Việt Nam tại khoản 1 Điều 34 Luật công ty 2020 quy định của cải/tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền dùng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có khả năng định giá được bằng Đồng Việt Nam.

tuy nhiên những loại của cải/tài sản trên phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp hoặc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, tổ chức thì tài sản trên mới được coi là vốn góp trong công ty.

✅ Mọi người cũng xem : tiểu mục 4944 là gì

Việc quản lý vốn góp trong Doanh nghiệp

Vốn góp được quản lý trong suốt quy trình thành lập và hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. cụ thể là:

– Khi thành lập Doanh nghiệp, các chủ thể phải góp vốn trong một thời hạn theo một tỷ lệ nhất định thì mới có thể thành lập Doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. cụ thể:

Thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại của cải/tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập Doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp, không kể thời gian vận chuyển, nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện hồ sơ hành chính để chuyển quyền sở hữu của cải/tài sản.

Mọi Người Xem :   Top 20 tam quan lệch lạc là gì hay nhất 2022

Sau khi hoàn thành việc góp vốn, người góp vốn trở thành thành viên của Doanh nghiệp kể từ thời điểm đã thanh toán phần vốn góp. Những thông tin về người góp vốn sẽ được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp hợp danh, vào sổ cổ đông của công ty cổ phần. Tại thời điểm góp đủ phần vốn góp, công ty phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên tương ứng với tổng giá trị phần vốn đã góp.

– Trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty, phần vốn góp đó có khả năng bị mua lại, chuyển nhượng hoặc thừa kế.

+ Quy định về mua lại phần vốn góp

Thành viên có quyền yêu cầu Doanh nghiệp mua lại phần vốn góp của mình nếu thành viên đó đã bỏ phiếu không tán thành đối với nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên về vấn đề sau đây: sửa đổi, bổ sung các nội dung trong Điều lệ Doanh nghiệp liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thành viên, Hội đồng thành viên; tổ chức lại Doanh nghiệp hoặc trường hợp khác theo quy định tại Điều lệ công ty.

 yêu cầu mua lại phần vốn góp phải bằng văn bản và được gửi đến công ty trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông qua nghị quyết, quyết liệt quy định tại khoản 1 Điều này.

+ Quy định về chuyển nhượng phần vốn góp:

Thành viên Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác theo quy định sau đây:

Chào bán phần vốn góp đó cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện chào bán;

Chuyển nhượng với cùng điều kiện chào bán đối với các thành viên còn lại cho người không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chào bán.

Mọi Người Xem :   Vốn thị trường 1 là gì

+ Quy định về thừa kế vốn góp:

Trường hợp thành viên Doanh nghiệp là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên Doanh nghiệp. Trường hợp phần vốn góp của thành viên công ty là cá nhân chết mà không có người thừa kế, người thừa kế từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế thì phần vốn góp đó được giải quyết theo quy định của pháp luật về dân sự.

Sau khi tìm hiểu các nội dung cơ bản về vốn góp là gì?, hẳn thường xuyên người không khỏi thắc mắc vốn góp tiếng anh là gì?. do đó, Chúng Tôi xin phép giải đáp thắc mắc trên của Quý vị qua phần tiếp theo của bài viết dưới đây.

Trên đây là những hỗ trợ của Chúng Tôi về nội dung vốn góp tiếng anh là gì? để quý độc giả hiểu được rõ hơn.Các câu hỏi về vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì


Các hình ảnh về vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về vốn góp của chủ sở hữu tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment