Mạ bạch kim là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mạ bạch kim là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mạ bạch kim là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mạ bạch kim là gì”

Đánh giá về Mạ bạch kim là gì


Xem nhanh
Đang cập nhật....

Bạc xi vàng trắng và bạc xi bạch kim thoạt nhìn thì giống nhau, tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác nhéu về lớp xi mạ bên ngoài. Và chính lớp xi mạ bên ngoài này quyết định tính thẩm mỹ cũng tổng giá trị của món đồ (thường là đồ trang sức). Vậy làm sao để phân biệt được bạc xi vàng trắng với bạc xi bạch kim? Hãy cùng bỏ túi những bí quyết dưới đây.

1. Tìm hiểu bạc xi vàng trắng và bạc xi bạch kim là gì?Bạc xi vàng trắng là bạc 925 được mạ phủ một hoặc thường xuyên lớp vàng trắng bên ngoài nhằm gia tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. trong lúc đó, bạc xi bạch kim là bạc 925 được mạ phủ một hoặc nhiều lớp bạch kim bên ngoài, cũng nhằm mục đích gia tăng độ sáng bóng cho danh mục, giúp sản phẩm trở nên cao cấp và giá trị hơn.

image
Mọi Người Xem :   Áp xe là gì? Sự hình thành và nguyên tắc điều trị

Về bản chất thì bạc xi vàng trắng và bạc xi bạch kim giống nhau (đều cấu tạo từ bạc 925 và có màu sắc trắng sáng), mặc khác, chính lớp xi mạ bên ngoài khiến mỗi danh mục mang một dấu ấn và tổng giá trị riêng, bạn cần nắm rõ để lựa chọn và dùng cho phù hợp.

2. Phân biệt bạc xi vàng trắng và bạc xi bạch kim

Bạc xi vàng trắng và bạc xi kim loại khác nhau về bản chất kim loại

Vàng trắng là hỗn hợp được tạo thành bằng cách trộn vàng nguyên chất với một vài hợp kim tạo màu, sau đó phủ một lớp rhodium (kim loại quý hiếm hơn vàng) để làm mất màu ngà của vàng trắng, nhờ đó, bạc xi vàng trắng thường có màu sáng trắng. Còn bạch kim thì có những đặc tính rất riêng mà các kim loại khác không có được, đó là màu trắng hơi xám, tỷ trọng nặng (nặng hơn vàng tới 60%), vì thế, bạc xi bạch kim có màu trắng sáng rất rõ và trọng lượng nặng.

image

Bạc xi vàng trắng và bạc xi kim loại khác nhéu về giá thành

Bạch kim là một trong những kim loại quý hiếm, có giá cao hơn vàng từ 1,7 – 2 lần. Cùng với đó, tỷ trọng của bạch kim nặng nên việc gia công gặp nhiều điều kiện và phức tạp. Đó là lý do các sản phẩm được làm từ bạch kim có giá cao hơn rất nhiều lần các sản phẩm được làm vàng hay kim loại khác. Và đương nhiên, bạc xi bạch kim cũng cao hơn bạc xi vàng trắng.

Mọi Người Xem :   Chế độ khoán là gì

Bạc xi vàng trắng và bạc xi kim loại khác nhau về cách sử dụng

– Về độ bền: Bản chất của vàng trắng là ngà, còn độ trắng sáng có được là nhờ lớp rhodium phủ bên ngoài. Theo thời gian, lớp rhodium sẽ nhénh chóng bị xỉn màu, khiến bạc xi vàng trắng không còn giữ được màu trắng sáng. Đó là lý do trong quá trình dùng, cần thường xuyên xi lại để danh mục luôn trắng sáng như mới.

image

Còn bản chất của bạch kim là trắng xám nên đương nhiên, độ trắng sáng sẽ bị mất nhénh chóng. mặc khác, bạc xi bạch kim không cần phải xi lại như bạc xi vàng trắng, mà bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc dung dịch chùi rửa chuyên dụng để danh mục trở lại trắng đẹp như ban đầu.

– Về độ thích ứng: Bạc xi vàng trắng dễ gây kích ứng da cho người sử dụng, nhất là những người có làn da nhạy cảm với kim loại. Còn bạc xi bạch kim thì không gây ra hiện tượng này. Đây cũng là một trong số những đặc điểm phân biệt bạc xi vàng trắng với bạc xi bạch kim.

Lê TrinhCác câu hỏi về xi bạch kim là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xi bạch kim là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment