Ý NGHĨA CỦA ƯU SINH HỌC (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE – 2022

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ý NGHĨA CỦA ƯU SINH HỌC (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE – 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA ƯU SINH HỌC (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE – 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý NGHĨA CỦA ƯU SINH HỌC (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE – 2022”

Eugenesia là gì:

Eugenics là loại bỏ các cá nhân mà khoa học thông thường coi là người mang gen khiếm khuyết hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn di truyền và sinh học đã được thiết lập.

Từ eugenics xuất phát từ tiếng Hy Lạp và được tạo thành từ eu có nghĩa là ‘tốt’, ‘chính xác’ và genia , trong đó đề cập đến nguồn gốc. Nó có cùng gốc với từ trợ tử, vì trong trường hợp này, thanatos chỉ ra ‘cái chết’.

Hê-bơ-rơ được áp dụng rộng rãi trong chế độ Đức quốc xã từ năm 1933 đến năm 1945, gây ra án mạng hàng loạt và triệt sản có chọn lọc trong dân chúng. Nó được coi là một phương pháp để “cải thiện giống”.

Mọi Người Xem :   KIA là gì?

Eugenics được coi là một triết lý xã hội tích hợp kiến ​​thức về các lĩnh vực khác nhau như di truyền, tâm lý học, sinh học, giải phẫu, chính trị, kinh tế, y học, trong số những người khác, để biện minh cho “tự định hướng tiến hóa của con người”.

Eugenics hiện tuyên bố chỉ được sử dụng cho mục đích điều trị. Eugenics đã được cải cách vào năm 1991 bởi nhà tâm lý học người Mỹ Tristram Engelhardt (1941-), và được đặt tên là kỹ thuật di truyền nhân giống.

Lý thuyết ưu việt

Lý thuyết về ưu sinh học được mô tả lần đầu tiên bởi tiếng Anh Francis Galton (1822-1911) vào năm 1883, lấy cảm hứng từ phương pháp chọn lọc và cải tiến chăn nuôi ngựa như là một phần nền tảng của nó trong ứng dụng của loài người.

Lý thuyết ưu sinh học của Galton dựa trên ba nguyên tắc để biện minh cho sức mạnh của con người can thiệp vào việc lựa chọn sự ra đời và hoàn thiện của loài người:

  • Lý thuyết chọn lọc tự nhiên của Darwin, được phát triển bởi Charles Darwin (1809-1882) như là một phần của lý thuyết tiến hóa loài của ông, Lý thuyết dân số Malthus, do Thomas Robert Malthus (1766-1834) phát triển, người tuyên bố rằng tài nguyên Thế giới có một khả năng hạn chế tỷ lệ nghịch với sự gia tăng dân số, Sự xác nhận sự gia tăng các bệnh được coi là thoái hóa của chủng tộc như giang mai và bệnh lao.
Mọi Người Xem :   Giáo trình tiếng anh là gì - Quang An News

Lý thuyết này đã được sử dụng làm nền tảng cho lý thuyết nhân học đầu tiên được gọi là thuyết tiến hóa xã hội hay thuyết Darwin xã hội, đã bị bỏ rơi.Các câu hỏi về ưu sinh học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ưu sinh học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ưu sinh học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ưu sinh học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ưu sinh học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ưu sinh học là gì


Các hình ảnh về ưu sinh học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ưu sinh học là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ưu sinh học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment