Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?”

Đánh giá về Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?


Xem nhanh
Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, ngành công nghiệp có giá trị nghìn tỷ đô, là một trong những ngành công nghiệp sẽ tạo ra nhiều triệu triệu phú nhất trong lịch sử bởi ngành nghề Bán Hàng Trực Tiếp.

Bạn muốn gia nhập vào thế giới của những triệu triệu phú trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe?

Hãy liên hệ với Tôi. Chúng ta cùng nhau đi
Zalo/Hotline: 0961 60 3331
Email: [email protected]
Website: https://www.FCTrieuHoangTinh.com
Website: https://TrieuHoangTinh.Affimart.com

Hãy hành động ngày hôm nay. Tôi tin chắc chắn Tôi và Bạn sẽ là những triệu phú tiếp theo trong vòng 5 năm tới.!!!

Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

hiện nay, nhóm ngành sức khỏe đã và đang thu hút rất thường xuyên sự quan tâm của các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh. Vậy khối ngành thể trạng gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao? Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn những thông tin chi tiết nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

 • 1 Nhóm ngành sức khỏe là gì?
 • 2 Khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào?
 • 3 Tại sao ngành thể trạng lại ” HOT ” đến thế?
  • 3.1 nhu cầu nhân lực cao
  • 3.2 Ngành sức khỏe và cơ hội làm việc
  • 3.3 thu nhập của ngành sức khỏe
  • 3.4 Môi trường làm việc
  • 3.5 Luôn nhận được sự kính trọng
 • 4 Ngành thể trạng cần những bắt buộc gì?
 • 5 Thông tin tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe trường đại học Đông Á

Nhóm ngành sức khỏe là gì?

Nhóm ngành sức khỏe là lĩnh vực chuyên thống kê về các bệnh lý, từ đó chẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. mặt khác, một khía cạnh khác có nhiệm vụ thống kê, điều chế dược phẩm để chữa bệnh và cải thiện sức khỏe con người được gọi là Dược học.

Đây là ngành nghề liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và tính mạng con người nên luôn được chú trọng phát triển và đào tạo hiện nay.

Mọi Người Xem :   Hướng Ngũ Quỷ - Cách xác định và phương pháp hóa giải

✅ Mọi người cũng xem : chủ đề apec 2017 là gì

Khối ngành thể trạng gồm những ngành nào?

nói đến khối ngành thể trạng không ít người nghĩ sinh viên tốt nghiệp ngành này sau khi ra trường sẽ làm các bác sĩ, y sĩ.  Nhưng thực tế nhóm ngành thể trạng bao gồm thường xuyên ngành khác nhau, các bạn sẽ có thường xuyên sự lựa chọn khi tham gia học khối ngành này. Các bạn có thể tham khảo các ngành sức khỏe dưới đây để chọn đúng ngành học mình yêu thích:

Khối ngành sức khỏe gồm nhiều ngành có nhiệm vụ chữa bênh, chăm sóc thể trạng Khối ngành sức khỏe gồm thường xuyên ngành có nhiệm vụ chữa bênh, chăm sóc sức khỏe

Nhóm ngành Y học: 

 • Y khoa
 • Y học dự phòng
 • Y học cổ truyền

Nhóm ngành Dược học:

Nhóm ngành Điều dưỡng – Hộ sinh:

 • Điều dưỡng
 • Hộ sinh

Nhóm ngành nha khoa:

 • Răng – hàm – mặt
 • Kỹ thuật phục hình răng

Nhóm ngành Kỹ thuật y học:

 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Kỹ thuật ảnh y học
 • KỸ thuật hồi phục chức năng

Nhóm ngành Y tế công cộng và quản lý y tế:

 • Y tế công cộng
 • Tổ chức và quản lý y tế
 • Quản lý bệnh viện

Những thông tin trên cơ bản đã giúp các bạn hiểu được phần nào thắc mắc về “ khối ngành thể trạng gồm những ngành nào?” và các lĩnh vực trong ngành dược. Vậy tại sao nhóm ngành này lại thu hút thường xuyên bạn trẻ theo học?

Tại sao ngành sức khỏe lại ” HOT ” đến thế?

Từ trước đến nay, nghề y sĩ, bác sĩ, dược sĩ đều rất được mọi người kính trọng Từ trước đến nay, nghề y sĩ, bác sĩ, dược sĩ đều đặn rất được mọi người kính trọng

Ngành thể trạng là một ngành nghề cao quý chữa bệnh cứu người. tuy nhiên, những người thầy thuốc luôn phải chịu nhiều áp lực từ công việc, người nhà bệnh nhân và làm việc trong môi trường nhiều bệnh tật và thậm chí có thể lây các bệnh truyền nhiễm. Nhưng dù vậy, sức hút của khối ngành này vẫn không hề hạn chế. Dưới đây là một vài lý do giải đáp tại sao khối ngành sức khỏe lại rất “ hot” :

nhu cầu nhân lực cao

Theo những nghiên cứu chung về nhân lực ngành sức khỏe hiện nay, hiện cả nước có khoảng 345.000 nhân viên y tế, trong đó có 55.000 bác sĩ, 105.000 y tá và hộ lý. Những con số này so với số dân cả thức thực sự quá ít, điều này cho thấy rằng ngành sức khỏe đang thiếu nhân lực trầm trọng. Tuy vậy, tỷ lệ học sinh quan tâm đến ngành thể trạng vẫn ít hơn so với các lĩnh vực buôn bán và công nghệ, chỉ chiếm khoảng 5 – 7%. Việt Nam là một nước đông dân và đang đối diện với nhiều lý do sức khỏe, song nguồn  nhân lực để phục vụ cho mong muốn của ngành thể trạng vẫn chưa đạt cả về chất lượng và số lượng.

Đặc biệt là qua những diễn biến của đại dịch Covid 19, chúng ta cũng đã thấy rõ nguồn lực y bác sĩ và nhân viên y tế ở nước ta chưa đủ để đáp ứng một khi dịch bệnh lây lan ra cả nước. Đây là một vấn đề lớn không chỉ ở nước ta mà còn là nguy cơ với toàn nhân loại.

Mọi Người Xem :   Chỉ số chứng khoán là gì? Các chỉ số chứng khoán cần biết

Ngành thể trạng và cơ hội làm việc

hiện nay, ngành sức khỏe đang thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho các bạn thí sinh theo học khối ngành này. Sinh viên nhóm ngành thể trạng sau khi ra trường có thể dễ dàng làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước.

bên cạnh đó, thường xuyên Doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp nước ngoài về lĩnh vực y tế và chăm sóc thể trạng lựa chọn thị trường Việt Nam là nơi để đầu tư và phát triển. Điều này mở ra cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp xuyên quốc gia trong lĩnh vực này.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số cre trong nước tiểu là gì

thu nhập của ngành sức khỏe

thu nhập của nhóm ngành sức khỏe cũng giống như những nhóm ngành khác phụ thuộc và khối lượng công việc và công sức bỏ ra. Vì vậy, với mỗi vị trí khác nhau thì mức thu nhập cũng tương ứng khác nhau. mức lương của một số ngành sức khỏe:

 • Điều dưỡng: 6 – 15 triệu đồng / tháng
 • Bác sĩ xét nghiệm: 16 – 22 triệu đồng / tháng
 • Trình dược viên: 4 – 25 triệu đồng/ tháng.

✅ Mọi người cũng xem : đi bộ đốt bao nhiêu calo

Môi trường làm việc

Nhóm ngành sức khỏe là nhóm ngành có bắt buộc khắt khe về công việc

Ngành thể trạng là ngành đặc thù, tính chất công việc tác động trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. do đó, nhóm ngành này có những yêu cầu khắt khe về nghề nghiệp, bên cạnh vấn đề về trình độ chuyên môn thì tính trách nhiệm cao, nhẫn nại cũng là yếu tố cần có ở những người làm trong ngành này. mặt khác, với chuyên ngành bác sĩ phẫu thuật, có những ca mổ kéo dài hàng chục giờ và đòi hỏi người bác sĩ phải thật tỉ mỉ, kiên nhẫn và tránh những sơ sót không đáng có.

Những người theo học nhóm này phải bỏ rất nhiều thời gian để học và áp dụng thực tiễn bởi các kiến thức về y tế chưa bao giờ là đủ. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, đòi hỏi phải học hỏi áp dụng kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông minh cho việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : kỷ niệm 30 năm ngày cưới gọi là gì

Luôn nhận được sự kính trọng

Từ trước tới nay, những người làm trong lĩnh vực này luôn nhận được sự tôn trọng và yêu quý của mọi người bởi những đóng góp rất nhân bản của họ đối với xã hội. Ngày 27/2 hàng năm là ngày tri ân tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh của những người thầy thuốc, thể hiện sự yêu quý và kính trọng của mọi người đối với thành quả lao động của họ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành thể trạng cần những yêu cầu gì?

Vì là nhóm ngành liên quan trực tiếp đến thể trạng và tính mạng con người nên những người làm trong ngành thể trạng cũng cần có những bắt buộc như:

 • sức khỏe tốt: vì tất chất công việc phải trực đêm, trực những ngày lễ tết để đảm bảo về nhân lực và dịch vụ.
 • Nhân hậu, có đam mê trong việc chữa bệnh và chăm sóc thể trạng cho mọi người
 • Tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận, tỉ mỉ và an toàn
 • khả năng giao tiếp tốt, tạo sự tin cậy và thân thiện với người bệnh giúp hạn chế áp lực cho bệnh nhân.
Mọi Người Xem :   Vòng đá thạch anh tóc tam tài - Năng lượng mạnh nhất trong các dòng tóc - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Thông tin tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe trường đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong số những ngôi trường đào tạo khối ngành thể trạngĐại học dược uy tín nhất cả nước. Hiện tại, trường đang chủ yếu tập trung đào tạo và phát triển với các ngành sau: ngành Dược, ngành Điều dưỡng và ngành Dinh dưỡng.

đại học Đông Á tuyển sinh nhóm ngành thể trạng với thường xuyên cách thức xét tuyển

bên cạnh đó, nhằm tạo khó khăn cho các bạn thí sinh có cơ hội theo đuổi đam mê với nhóm ngành thể trạng. Đại học Đông Á sẽ tiến hành xét tuyển cùng lúc ấy các phương thức tuyển sinh. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước đều có khả năng tham gia xét tuyển vào Đại học Đông Á.

Khi đăng ký xét tuyển tại trường, thí sinh có khả năng lựa chọn một trong các phương thức xét tuyển sau đây:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT bao gồm

 • Xét điểm trung bình 3 năm: 

Điểm xét tuyển= TBC lớp 10 + TBC lớp 11+ HK1 lớp 12 + Điểm ƯT

 • Xét điểm trung bình 3 học kỳ:

Điểm xét tuyển= HK1 lớp 11+ HK2 lớp 11+ HK1 lớp 12 + Điểm ƯT

 • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12:

Điểm xét tuyển= ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT

 • Xét điểm trung bình năm lớp 12:

Điểm xét tuyển= Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT

Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT:

 • Xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia: 

Điểm xét tuyển= Tổng điểm thi 3 môn theo tổ hợp môn + Điểm ƯT

 • Xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia và điểm thi năng khiếu:

 Điểm xét tuyển=  Tổng điểm thi môn theo tổ hợp môn + Điển NK + + Điểm ƯT

Xét tuyển thẳng: tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT ở tất cả các ngành đào tạo.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào thì Đại học Đông Á sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đến với Đông Á để có cơ hội học tập và theo đuổi đam mê của mình bạn nha!

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề “ khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào?”giới thiệu về ngành dược, điều dưỡng giúp bạn thêm những thông tin bổ ích cho kỳ thi sắp tới, Chúc các bạn thành công!Các câu hỏi về y tế chăm sóc sức khỏe là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê y tế chăm sóc sức khỏe là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment